Từ 22/7, Hà Nội cách ly tập trung người về từ vùng đang giãn cách xã hội

Từ 0h ngày 22/7/2021, Hà Nội cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội, trừ lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch, công tác công vụ đảm bảo yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.
Các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án, bảo đảm công tác trực ban 24/7, đặc biệt là tại các trụ sở cơ quan chính quyền các cấp, các cơ sở y tế tại địa phương để kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất. Tăng cường công tác giám sát tại cộng đồng, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân trở về từ các tỉnh, thành phố khác.
Với những trường hợp đã về từ TP. HCM và các vùng dịch khác trước thời điểm 0h ngày 22/7/2021, các địa phương thông báo trên đài truyền thanh cơ sở, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm; đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Cơ sở khám chữa bệnh của thành phố, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trực 24/7; tăng cường công tác lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 như: Ho, sốt, khó thở… tại địa bàn.
Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn chủ động sẵn sàng chuẩn bị phương án, nguồn lực, trang thiết bị y tế, danh mục thuốc điều trị, vật tư tiêu hao, trang bị phòng hộ và công tác kiểm soát lây nhiễm, đặc biệt chú ý hệ thống khí nén, oxy trung tâm, máy thở… để mở rộng khả năng thu dung người bệnh, kịp thời ứng phó khi dịch bệnh lan rộng và bùng phát.
Nhân dân Thủ đô thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết; khi phát hiện có các biểu hiện: Ho, sốt, khó thở… chủ động liên hệ ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được lấy mẫu, xét nghiệm, sàng lọc trong thời gian sớm nhất.
Nguồn: Bộ Y tế 

Bài viết kế tiếp

Nghị lực vượt lên của đôi vợ chồng khuyết tật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang