Thủ tướng gửi thư khen lực sĩ Lê Văn Công

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng đến Đoàn Thể thao Người khuyết tật và lực sĩ Lê Văn Công, mong đoàn phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Paralympic 2016.

xp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio Brazil 2016

Trưa nay, 9-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Trưởng đoàn và cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic 2016.

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Tôi rất vui mừng nhận được tin tại Paralympic Rio 2016, vận động viên cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới. Đây là vận động viên người khuyết tật Việt Nam đầu tiên đứng trên đỉnh vinh quang của Paralympic, mang lại tự hào cho Tổ quốc; thể hiện nghị lực, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam”.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị ngành Thể dục thể thao và các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học tập tấm gương về ý chí, nỗ lực vượt bậc của vận động viên Lê Văn Công, góp phần cổ vũ, động viên mọi người dân, nhất là người khuyết tật tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, hoà nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy khả năng và tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành thể dục, thể thao và của toàn xã hội.

“Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng đến Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và cá nhân vận động viên Lê Văn Công; mong Đoàn ta tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Paralympic 2016. Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, thành công”- Thủ tướng chia sẻ.

Trước đó, rạng sáng 9-9, lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc mang về HCV đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, đồng thời lập kỷ lục thế giới.

Đây là tấm huy chương vàng cử tạ đầu tiên của TTNKT Việt Nam tại đấu trường Paralympic sau khi chính Lê Văn Công cùng với các đồng đội Nguyễn Bình An, Châu Hoàng Tuyết Loan… đã tỏa sáng từ đấu trường khu vực đến cấp độ châu lục và các kỳ Cúp thế giới.

Hy vọng của cử tạ TTNKT Việt Nam sẽ còn đến từ lực sĩ Nguyễn Bình An, một trong 5 VĐV hàng đầu thế giới ở hạng 52 kg khi anh sẽ ra sân thi đấu vào tối 9-9.

Như vậy, ngay sau ngày thi đấu đầu tiên tại Paralympic Rio, với 1 HCV, đoàn TTNKT Việt Nam tạm xếp vị trí 14, đồng hạng với 8 đoàn khác.

Bài viết kế tiếp

Nghị lực vượt lên của đôi vợ chồng khuyết tật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang