Thông Báo về Liên Hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2017

Câu lạc bộ Thanh niên Khuyết tật Việt Nam (VYDC)

 Tổ chức Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2017” dành cho các bạn nữ thanh niên khuyết tật ở Việt Nam.

MỤC ĐÍCH

 Liên hoan được tổ chức với mục đích:

–      Truyền gửi thông điệp về vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào môt “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người;

–      Khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình với khẩu hiệu: “Hình thể của tôi, tài năng của tôi” – “My body, My talent”.

–      Thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề và quyền của người khuyết tật, hướng tới hình ảnh tích cực của người khuyết tật trong xã hội, và thay đổi các quan niệm không bình đẳng về năng lực và quyền của người khuyết tật.

KẾ HOẠCH

Công bố thông tin Phát động chương trình Vòng Sơ khảo Vòng Bán kết Vòng Chung kết
Tháng 2/2017 Tháng 4/2017 Tháng 7/2017 Tháng 9/2017 Tháng 12/2017


THỂ LỆ

 Điều 1: Người tham gia

Nữ thanh niên khuyết tật là công dân Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 đến 30 (Tính từ ngày gửi đơn tham gia). Không phân biệt dạng tật, tình trạng hôn nhân, xu hướng tính dục, trình độ học vấn, dân tộc, và tôn giáo.

Người tham gia có đủ sức khỏe và sắp xếp được thời gian để tham gia đầy đủ các hoạt động trong Liên hoan, bao gồm cả sự kiện chính và các sự kiện bên lề.

Trong trường hợp người tham gia cần sự trợ giúp cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày thì sẽ tự bố trí và trang trải kinh phí cho người trợ giúp đi cùng. Ban tổ chức sắp xếp một số lượng (hạn chế) các tình nguyện viên trợ giúp cá nhân trong khuôn khổ các sự kiện chính và bên lề của Liên hoan.

Điều 2: Cách thức đăng ký tham gia

Hồ sơ đăng ký tham gia Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017” bao gồm:

–      Đơn đăng ký tham gia theo mẫu:

(Tải từ http://pwd.vn/upload/dondangkyduthi2017.doc hoặc lấy ở cuối Thể lệ này)

–      03 – 10 ảnh cá nhân gồm 01 ảnh chân dung và các ảnh cá nhân tự chọn khác được chụp sau ngày 30/06/2016. Ảnh chỉ có thể  chỉnh sửa về độ  sáng, màu sắc, không lồng ghép nhiều ảnh và không chèn chữ lên ảnh, không đóng dấu cá nhân, đóng dấu bản quyền.

–      01 bài viết ngắn (250 – 500 từ) nói lên cảm nhận  của bản thân về cuộc sống khi là một người khuyết tật ở Việt Nam.

Hồ sơ cần được gửi tới Câu lạc bộ Thanh niên Khuyết tật Việt Nam trước 17:00 ngày 30/06/2017 bằng một trong hai hình thức:

–      Gửi email tới địa chỉ: vangtrangkhuyet@pwd.vn với tiêu đề ghi rõ “Hồ sơ đăng ký tham gia Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017”

–      Gửi bưu điện tới địa chỉ: Văn phòng VYDC – Số nhà 94, Ngõ 553 Đường Giải Phóng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ “Hồ sơ đăng ký tham gia Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017”

Hồ sơ gửi sau 17:00 ngày 30/06/2017 theo email hoặc sau ngày 30/06/2017 theo dấu bưu điện sẽ được coi là không hợp lệ.

Điều 3: Quyền công bố hình ảnh, thông tin

Đơn đăng ký tham gia liên hoan và các ảnh gửi kèm phải do người tham gia trực tiếp gửi đến và chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp pháp của thông tin. Trong trường hợp người khác đăng ký giúp thì phải có sự đồng ý của người tham gia – BTC sẽ liên lạc để xác minh tính tự nguyện của người tham gia.

Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền bộ ảnh, cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về bản quyền sở hữu với các đạo cụ, đồ vật trang trí (nếu có) trong bức ảnh.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ thông tin nào do người tham gia cung cấp cho Ban tổ chức là không đúng sự thật, người đó sẽ bị loại hoặc tước danh hiệu, giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào của Liên hoan, kể cả sau khi đã trao giải, danh hiệu.

Cùng với việc đưa thông tin cá nhân và ảnh vào Hồ sơ đăng ký, người tham gia đồng thuận cho Ban tổ chức quyền lựa chọn, đăng tải và biên tập phục vụ cho các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017.

Ban tổ chức có quyền xuất bản và sử dụng hình ảnh của người tham gia do ê kíp truyền thông và nhiếp ảnh (do Ban tổ chức chỉ định) thực hiện trong suốt quá trình diễn ra Liên hoan mà không cần xin phép và chi trả bất kỳ chi phí nào.

Các nhà tài trợ chỉ có quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia khi có sự đồng thuận bằng văn bản từ Ban tổ chức.

Điều 4: Giải thưởng

Giải nhất: Giải thưởng 35 triệu đồng tiền mặt, cùng Quà lưu niệm của Ban tổ chức.

Giải nhì: Giải thưởng 20 triệu đồng, cùng Quà lưu niệm của Ban tổ chức.

Giải ba: Giải thưởng 10 triệu đồng, cùng Quà lưu niệm của Ban tổ chức.

5 giải thưởng phụ trị giá 5 triệu đồng tiền mặt, cùng Quà lưu niệm của Ban tổ chức.

–      Giải tài năng (do Ban Giám khảo bình chọn)

–      Giải thân thiện (do các thành viên tham gia Vòng Chung kết tự bình chọn)

–      Giải truyền thông ấn tượng (do khán giả bình chọn trên Fanpage chính thức của chương trình)

–      Giải ứng xử (do Ban Giám khảo bình chọn)

Tất cả các thành viên lọt vào Vòng Chung kết của Liên hoan đều được nhận Quà lưu niệm và Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017”

Điều 5: Tiêu chí chấm giải

Người tham gia các vòng sơ khảo và bán kết được đánh giá trên các tiêu chí:

–      Khả năng nhận diện và thể hiện các điểm mạnh – năng lực của bản thân, cho dù đó là những điểm rất khác biệt so với suy nghĩ của số đông trong xã hội (20%)

–      Thể hiện suy nghĩ sáng tạo và hành động nỗ lực vươn lên trong cuộc sống (30%)

–      Thể hiện suy nghĩ phản biện và tích cực về các vấn đề liên quan người khuyết tật ở Việt Nam(30%)

–      Hình ảnh năng động, ấn tượng (20%)

–    Người có số lượt bình chọn, yêu thíchnhiều nhất trên hệ thống bình chọn và Facebook sẽ được đặc cách vào vòng sau.

Người tham gia vòng Chung kết được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

–      Khả năng thể hiện hình ảnh Năng động – Ấn tượng – Thân thiện, được đánh giá thông qua  các phần giới thiệu, lựa chọn trang phục và hoạt động trình diễn chung: 30%

–      Khả năng thể hiện năng lực bản thân trong một khoảng thời gian ngắn và trên không gian sân khấu của Đêm Gala (Năng khiếu về Văn học – Âm nhạc – Thời trang – Nghệ thuật trình diễn/ Nhảy flashmob/múa – Hội hoạ – Cắm hoa – Hùng biện v.v. kèm theo lời chia sẻ ngắn về tiết mục trình diễn): 30%

–      Khả năng thuyết phục – truyền cảm hứng tới công chúng và cộng đồng người khuyết tật, thể hiện trong phần giao lưu về các vấn đề thời sự của người khuyết tật ở Việt Nam: 30%

–      Điểm sáng tạo, dấu ấn riêng của cá nhân tính trên toàn bộ các nội dung: 10%

Điều 6: Ban Giám khảo và Ban Cố vấn

Ban Giám khảo và Ban Cố vấn cho Liên hoan dự kiến sẽ bao gồm đại diện người khuyết tật, các nhà hoạt động xã hội, nhà báo và nhiếp ảnh gia có uy tín ở Việt Nam, ưu tiên những người đã có kinh nghiệm làm việc về/ với người khuyết tật.

Ban Giám khảo cho Đêm Gala Chung kết và Tôn vinh là những người có uy tín trong lĩnh vực truyền thông, ngoại giao, văn học – nghệ thuật và hoạt động xã hội, người khuyết tật.

Thành viên Ban tổ chức không tham gia Ban Giám khảo vòng Chung kết.

Vòng sơ khảo

–      Nhận hồ sơ đăng ký từ 01/01/2017 đến 30/06/2017 (Quy định chi tiết ở điều 2)

–      01 – 30/ 07/ 2017: Chấm sơ khảo dựa trên Hồ sơ

Vòng bán kết

–      Ngày 01/08/2017 công bố danh sách 20 người được lựa chọn vào vòng bán kết trên trang website và Fanpage của Ban tổ chức.

–      Tháng 01 – 30/09/2017: Ban Giám khảo, Ban tổ chức tới thăm, phỏng vấn trực tiếp và  chụp ảnh/ quay phim tại nhà 20 người được chọn trong vòng Bán kết để tiếp tục chọn ra 10 người vào vòng Chung kết.

Vòng chung kết

–       Ngày 17/10/2017: Ban tổ chức  họp báo công bố thông tin về vòng Chung kết và danh sách 10 người tham giavào Chung kết

–       Ngày …/12/2017: Các sự kiện bên lề và các hoạt động luyện tập, chuẩn bị cho Đêm Gala

–       …/12/2017: Đêm Gala Tôn vinh Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017 tại thủ đô Hà Nội.

Sau mỗi vòng thi, Ban tổ chức sẽ thông báo tới từng người tham gia qua điện thoại, email lịch trình hoạt động tiếp theo. Người nào không có mặt như thông báo, được hiểu là tự nguyện rời Liên hoan.

Điều 7. Hạn chế trách nhiệm

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các Hồ sơ đăng ký bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet, chất lượng đường truyền hoặc thất lạc do quá trình gửi đến Liên hoan.

Ban tổ chức khuyến khích sự tham gia của người khuyết tật ở mọi dạng tật, không phân biệt mức độ tật. Tuy nhiên, Ban tổ chức đề nghị người tham gia tự cân nhắc về tình trạng sức khoẻ và tự chịu trách nhiệm về quyết định tham gia Liên hoan của mình, bao gồm cả các nguy cơ về sức khỏe thể chất và tinh thần. Ban tổ chức sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất cho thể về lịch trình các hoạt động trước các Vòng Liên hoan để người tham gia có cơ sở cân nhắc và quyết định.

Điều 8: Điều kiện pháp lý

Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017” tuân thủ các quy định về pháp luật của Việt Nam và không nhằm tạo diễn đàn cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài tôn vinh vẻ đẹp đa dạng, sự tự tin và các quyền con người của người khuyết tật

Ban Giám khảo giữ quyền phán quyết cao nhất về các giải thưởng và danh hiệu của Liên hoan.

Ban Tổ chức giữ quyền kiểm tra tính hợp lệ của Hồ sơ đăng ký và các thông tin do người tham gia cung cấp trong suốt quá trình diễn ra Liên hoan, và cả sau khi đã trao giải. Chỉ Ban tổ chức mới có quyền trao giải thưởng và tước giải thưởng.

Người nhận giải thưởng phải có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định pháp luật.

Điều 9: Công bố giải

Danh hiệu, giải thưởng của Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2017 sẽ được công bố tại Đêm Gala Tôn vinh Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2017 – tổ chức vào tháng 12/2017 tại Hà Nội

Kết quả các vòng Liên hoan, các danh hiệu và giải thưởng sẽ được công bố và lưu giữ trên trang web của Ban tổ chức và Fanpage của Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết.

Điều 10: Dừng, hủy Liên hoan

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp Liên hoan bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng/ khách quan.

Bài viết kế tiếp

THÔNG BÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang