Tập huấn TOT về Giám sát thực thi Công ước CRPD

Sáng  27/7/2017 Hội NKT-TPVT đã cử 5 đại biểu: Phí Thị Thanh Thuý, Lê Thị Thạch Hà, Vũ Văn Đại, Huỳnh Thị Kim Oanh và anh Vũ Văn Đường đã lên đường tới Vĩnh Long để tham dự khoá tập huấn Giảng viên nguồn giám sát và đánh giá việc thực thi Công ước quốc tế của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) khu vực miền Nam. Khóa tập huấn dành cho 30 người là những người được chọn lọc từ các tổ chức, nhóm, câu lạc bộ, cá nhân người khuyết tật ở các tỉnh Cần Thơ, Vũng Tàu, Vĩnh Long, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận. Trong suốt 5 ngày (28/7-1/8) 3 chuyên đề về xây dựng và phát triển Hội nhóm người khuyết tật, Luật người khuyết tật và các chính sách liên quan, Công ước quốc tế của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật sẽ được các chuyên gia chia sẻ kiến thức và kỹ năng giảng dạy. Các chuyên đề về Giám sát thực thi CRPD, Vận động chính sách và Truyền thông phát triển Hội nhóm người khuyết tật sẽ được truyền đạt tại khóa tập huấn tiếp theo.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc

Ngày thứ 1 do giảng viên trường luật Trần Đức Hải đến từ Hà Nội

Ngày thứ 2: PGS.TS Nguyễn HIền Phương với bài giảng: Quyền của người khuyết tật và đảm bảo thực thi

Ngày thứ 4: Ths Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương Lai với chuyên đề Phương pháp giảng dạy dành cho tập huấn viên

Một nửa thời gian khóa tập huấn đợt 1 đã trôi qua, những rào cản về ngôn ngữ,về dạng tật, về vùng miền đang dần được xóa bỏ bằng nhiệt huyết, sự ham học hỏi, khám phá.

khu vực miến Nam đã bước đến ngày thứ 3. Không khí học tập, chia sẻ vô cùng sôi nổi. Cùng cố gắng nào các anh chị. Còn nhiều kiến thức mới mẻ và phương pháp giảng dạy hiệu quả đang chờ chúng ta khám phá

Bài viết kế tiếp

Hội Thảo góp ý về Quyền của Trẻ em khuyết tật

Vào ngày 14 và 15/10/2019, tại Hà Nội diễn ra Hội Thảo góp ý về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang