Khai mạc giải thể thao khuyết tật năm 2017

Tối qua tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao người khuyết tật…

Giải thể thao khuyết tật năm nay được tổ chức bởi tổng cục thể dục thể thao phối hợp với hiệp hội Paralympic Việt Nam và sở thể thao văn hóa TPHCM. Giải năm nay thu hút hơn 1.000 VĐV đến từ 31 đoàn thể thao tỉnh, thành phố trên khắp cả nước tham dự.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn  (trái) trao tặng cờ cho đơn vị đăng cai

Đến với giải năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở 9 nội dung khác nhau gồm: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, bóng đá khiếm thị và quần vợt với 700 bộ huy chương. Trong đó, điền kinh là bộ môn có nhiều huy chương nhất với 292, bơi lội có 204 bộ, bóng bàn có 38 bộ huy chương….

Ở giải năm nay ban tổ chức kết hợp thêm giải thể thao khuyết tật trẻ, các VĐV trẻ sẽ cùng nhau tranh tài ở 3 nội dung gồm: điền kinh, bơi lội và cờ vua.

Giải năm nay sẽ có chất lượng chuyên môn cao

Ngoài ra tại  lễ khai mạc cũng diễn ra buổi trao tặng bằng khen của thủ tướng chính phủ, và huân chương lao động hạng 3 của chủ tịch nước cho những VĐV và HLV có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải ASEAN Para Games 8 tổ chức tại Singapore năm 2015.

Giải thể thao khuyết tật năm nay là giải đấu bản lề để lựa chon những VĐV suất sắc nhằm hướng đến Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games 9 tổ chức tại Malaysia và Giải thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2017.

Giải đấu diễn ra đến ngày 20/6 tại 3 địa điểm là Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, Sân vận động Thống Nhất và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP. HCM.

Bài, ảnh: MINH TUẤN

Bài viết kế tiếp

Xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật: Phân biệt đối xử từ trong tư duy!

Theo chuyên gia hỗ trợ người khuyết tật (NKT), việc nữ tiếp viên xe buýt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang