HỘI THAO TOÀN QUỐC 2020

Nhận thức được nhu cầu tập luyện và thi đấu thể thao của người khuyết tật trong tình hình mới nhằm đạt mục tiêu kép “vừa phòng dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội”, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức một chuỗi các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật, từ ngày 21 tới hết ngày 29 năm 2020.

Năm nay Hội NKT TPVT đăng ký tham dự với 8 VĐV, tuy nhiên đến phút chót, do 1 VĐV bị chấn thương nên đoàn chỉ còn 7 VĐV lên đường thi đấu với 2 nội dung: Cờ vua (nam, nữ) và boccia

Danh sách VDV như sau:

Lê Thị Thạch Hà – Trần Thị Ngọc HIếu (cờ vua nữ).

Lê Quang Khánh – Lê Văn Trận – Sơn Minh Tiến (cờ vua nam).

Huỳnh Thị Kim Oanh – Trần Thanh Long (Boccia).

Sau gần 1 tuần tham gia thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đoàn đã mang về tất cả 7 HC Bạc đồng đội các môn cờ vua (cờ tiêu chuẩn 2 HCB nam nữ Hà – Hiếu; Trận -Tiến, cờ nhanh 2 HCB nam nữ Hà – Hiếu; Trận Tiến, cờ chớp 2 HCB nam nữ Hà – Hiếu; Khánh – Tiến) và boccia; 1 HC Đồng cá nhân cờ vua nữ (Hà).

Chuỗi sự kiện thể thao người khuyết tật toàn quốc lần này thu hút hơn rất nhiều VĐV, HLV đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước về dự giải. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt khi 9 môn thể thao tranh tài đều là nội dung thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games 2021 dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2021 tại Việt Nam. Thông qua giải, không chỉ là cơ hội để các nhà tuyển trạch, huấn luyện viên chọn lựa lực lượng VĐV khuyết tật tham gia đội tuyển quốc gia, mà còn là dịp để các vận động viên khuyết tật tranh tài, minh chứng giá trị bản thân, chinh phục đỉnh cao thể thao. Đối với Hội NKT – TPVT, sự kiện này sẽ là đòn bẩy để phát triển phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng người khuyết tật”.

Bài viết kế tiếp

Nghị lực vượt lên của đôi vợ chồng khuyết tật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang