Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 18

Tối 14/6, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017.

Giải thu hút hơn 1.000 vận động viên và huấn luyện viên đến từ 32 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước; tham gia tranh tài ở 9 môn với 700 bộ huy chương. Các môn thi gồm: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, bóng đá khiếm thị và quần vợt với 700 bộ huy chương. Trong đó, điền kinh là môn thi có nhiều bộ huy chương nhất với 292 bộ, bơi lội có 204 bộ, bóng bàn có 38 bộ huy chương…
Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 được tích hợp thêm Giải thể thao người khuyết tật trẻ. Tại nội dung này, các vận động viên trẻ tranh tài ở ba môn: điền kinh, bơi lội và cờ vua.
Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 là sự chuẩn bị và bước đệm quan trọng cho các vận động viên khuyết tật Việt Nam hướng tới Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games 9 và Giải thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2017.
Tại lễ khai mạc, 9 huấn luyện viên, vận động viên đã được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, 9 huấn luyện viên, vận động viên được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc tại ASEAN Para Games 8.
Theo ông Nguyễn Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, trong những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao người khuyết tật Việt Nam đã phát triển rộng rãi tại hầu hết các địa phương trên toàn quốc. Trong đó, nhiều vận động viên Việt Nam đã đạt thành tích rất tốt ở các giải thi đấu quốc tế, phá kỷ lục tại đấu trường châu Á và thế giới. Với sự phát triển này, các vận động viên Việt Nam hứa hẹn sẽ đạt nhiều thành tích cao tại ASEAN Para Games 9 cũng như giải châu Á.
Giải được tổ chức tại 3 địa điểm: Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, sân vận động Thống Nhất và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 20/6.
Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Bài viết kế tiếp

Xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật: Phân biệt đối xử từ trong tư duy!

Theo chuyên gia hỗ trợ người khuyết tật (NKT), việc nữ tiếp viên xe buýt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang