Gần 6.000 người khuyết tật tham gia “Ngày hội thiện tâm nhân ái”

nkt_tham_quanq_nndx

Người khuyết tật tham dự “Ngày hội thiện tâm nhân ái”.

Hôm nay (3/12), tại Khu du lịch Suối Tiên (TP. HCM), Sở Lao động thương binh và Xã hội TP. HCM phối hợp với một số đơn vị khác tổ chức Hội trại dành cho người khuyết tật mang tên “Ngày hội thiện tâm nhân ái”.

tnv_duc_com_cho_tre_khiem_thinh_ybxo

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12 và kỷ niệm “50 năm ngày quân đội Mỹ rải chất độc da cam tại Việt Nam”. Ngày hội là dịp để người khuyết tật được tham gia giao lưu, vui chơi, gặp gỡ và chia sẻ, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội TP.HCM khẳng định: “Những năm qua, thành phố đã thực hiện nhiều chính sách chăm sóc và hỗ trợ cho người khuyết tật như: trợ cấp xã hội, chăm sóc sức khỏe, tổ chức học văn hóa, học nghề, tạo việc làm và các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi. Hàng năm, có hơn 2.500 trẻ khuyết tật học lớp hòa nhập. Hội trại năm nay có quy mô rộng lớn, sinh động, vui tươi là nỗ lực rất lớn của Ban tổ chức với tâm huyết mong muốn làm được một việc gì dù nhỏ cho người khuyết tật”.

Được biết, ngày hội thu hút gần 6.000 người khuyết tật của 68 đơn vị về tham dự. Người khuyết tật được tham quan, vui chơi miễn phí với các chương trình được thiết kế phù hợp với điều kiện sức khỏe. Chị Đinh Thị Xuân Thủy (thành viên Hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Được tham gia ngày hội hôm nay là niềm vui lớn của tôi. Đây là dịp để những người khuyết tật như tôi có cơ hội được giao lưu, chia sẻ về tâm tư, tình cảm, ước mơ để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống”.

H.Thương. (KTNT).

Bài viết kế tiếp

Xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật: Phân biệt đối xử từ trong tư duy!

Theo chuyên gia hỗ trợ người khuyết tật (NKT), việc nữ tiếp viên xe buýt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang