DỰ ÁN DẠY NGHỀ CHO NKT

GSG Mỹ tài trợ cho Hội thực hiện dự án dạy nghề, giải quyết việc làm cho người khuyết tật tại 3 đơn vị ở Đà nẵng, Thừa thiên – Huế và Hà nội. Dự án đã đi được 1/2 chặng đường. Mặc dù bận rộn với việc chuẩn bị 2 sự kiện lớn của Hội trong đầu tháng 4 -2016 nhưng Hội vẫn tổ chức đoàn đi kiểm tra, giám sát việc dạy nghề ở 2 đơn vị: Tại Hợp tác xã Mộc khảm trai Ngọ hạ- Hà nội và TT dạy nghề và tạo việc làm tại Huế.
Rất mừng là các đơn vị này đã thực hiện dạy nghề tốt và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Nhà tài trợ.
Tại HTX Ngọ hạ các cháu được dạy nghề mộc khảm trai. Sau khi học các cháu sẽ được nhận vào làm việc tại HTX chừng thêm 1 năm thì các cháu có thể đi làm việc cho các cơ sở Mộc khảm trai trên cả nước.Đã có rất nhiều cháu được đào tạo ở đây đã tham gia làm nghề ở nhiều cơ sở nghề này khắp cả nước.Thu nhập được ổn định.
Còn ở TT dạy nghề ở Huế thực hiện 3 lớp: Nghề may; Nghề mộc chạm trổ và Nghề thêu.Sau khi các cháu tốt nghiệm sẽ được các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp nhận vào làm việc.Đối với các cháu còn yếu do mức độ tật ảnh hưởng chưa được nhận thì TT có cơ sở để rèn, bồi dưỡng thêm để các cháu có đủ trình độ để các cơ sở nhận vào làm việc.
Các cháu làm việc và có thu nhập để cải thiện cuộc sống, giúp đỡ gia đình và cái quan trong là các cháu được làm việc, được hòa nhập và tự tin với chính mình.

Bài viết kế tiếp

Người khuyết tật tự tin hòa nhập

Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang