Đình chỉ tài xế, phụ xe buýt không chở người khuyết tật ở Đà Nẵng

Tài xế và phụ xe buýt tuyến Đà Nẵng – Hội An không chở người khuyết tật gây xôn xao dư luận vừa bị cơ quan đình chỉ công tác.

Tối 8/3, HTX Vận tải Thủy bộ, Du lịch Hội An (Sở GTVT tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa ký quyết định đình chỉ công tác có thời hạn đối với tài xế Phan Nguyễn Duy Lâm, tài xế xe buýt tuyến Đà Nẵng – Hội An vì từ chối chở người khuyết tật.

Ông Lê Xuân Tường, nhân viên phục vụ xe buýt này nhận hình thức kỷ luật đình chỉ công tác không lương trong thời gian 3 tháng vì để xảy ra sai sót trong phục vụ khách trên xe buýt đối với người khuyết tật vào ngày 8/2, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh xe buýt.

Trước đó, trên các trạng mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh xe buýt mang BKS: 92B. 008… của HTX Vận tải Thủy bộ-Du lịch Hội An, chạy tuyến Hội An – Đà Nẵng đang dừng tại trạm trên đường Lê Duẩn (TP Đà Nẵng) để đón khách.

Khi nhân viên soát vé mặc áo màu vàng bước xuống đường để mời hành khách lên xe, cô gái đi cùng người ngồi xe lăn gọi nhân viên hỗ trợ đưa người khuyết tật lên xe nhưng bị từ chối.

Bài viết kế tiếp

Xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật: Phân biệt đối xử từ trong tư duy!

Theo chuyên gia hỗ trợ người khuyết tật (NKT), việc nữ tiếp viên xe buýt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang