Cảm phục người phụ nữ quyết không từ bỏ chồng tàn tật vì gặp tai nạn đúng 6 ngày trước hôn lễ

Trước hôn lễ chỉ 6 ngày, anh Lưu Lượng, ở Ôn Châu, Trung Quốc đã gặp tai nạn nghiêm trọng và bị liệt nửa thân dưới. Cứ tưởng rằng cuộc đời anh rồi sẽ trượt xuống vực sâu tăm tối, nhưng không, bạn gái của anh đã làm nên điều kỳ diệu nhờ tình yêu vô bờ bến mà chị dành cho anh.

Vào một ngày cuối năm 2011, trong lúc hồi hộp chờ đợi đến hôn lễ chỉ còn cách 6 ngày, tai họa đột nhiên giáng xuống đầu anh Lưu Lượng, ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến cho anh Lưu từ một chàng trai khỏe mạnh bỗng chốc trở thành người tàn tật, bị liệt hoàn toàn nửa người dưới. Cuộc đời anh tưởng như rơi xuống vực thẳm, chẳng ai còn thiết tha nghĩ tới hôn lễ sắp diễn ra của anh.

Ấy thế nhưng, thay vì hủy hôn để “thoát nợ” như nhiều người vẫn nghĩ, bạn gái khi ấy của anh Lưu lại kiên quyết duy trì sợi dây tình cảm giữa 2 người. Chị đã ở bên động viên, chăm sóc cho anh hết sức chu đáo trong những tháng ngày khó khăn nhất của cuộc đời.

Sau đó, cặp đôi kết hôn trong niềm vui hân hoan của 2 bên gia đình. Năm 2012, chị Lưu hạ sinh con gái đầu lòng. Vì muốn gia đình có đông người hơn, anh chị đã nhờ tới phương pháp thụ tinh nhân tạo và có thêm một cặp sinh đôi long phụng (sinh đôi một nam một nữ) vô cùng kháu khỉnh.

Suốt 6 năm làm vợ chồng, chị Lưu luôn ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc cho chồng từng li từng tí. Bởi anh không thể tự đi đứng, nên chị đã trở thành đôi chân của anh. Nhìn cảnh tượng người phụ nữ ấy cần mẫn cõng chồng đi từ nơi này đến nơi khác, thậm chí còn phải leo rất nhiều bậc cầu thang, nhiều người không nén nổi xúc động.

Không những vậy, chị còn thường xuyên mát xa chân cho chồng để máu lưu thông, đồng thời giúp chồng tập luyện hàng ngày. Người phụ nữ chung tình này luôn nuôi hy vọng chồng mình sẽ sớm hồi phục khả năng đi lại, để gia đình họ bớt gánh nặng và sẽ sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi.

Anh Lưu vô cùng cảm động trước tấm chân tình của vợ. Tự ý thức được những nỗi vất vả mà vợ phải chịu đựng, anh thường cùng chị san sẻ những việc nằm trong khả năng của mình như nấu cơm hay đưa con đi học.

Hiện tại, gia đình 5 người đang sống bên nhau hết sức vui vẻ và hạnh phúc, trong nhà họ dường như không bao giờ ngớt đi tiếng cười đùa rôm rả. Đây có lẽ là khung cảnh mà nhiều người chẳng tài nào hình dung được khi chị Lưu quyết tâm vượt qua mọi rào cản để đến với người mà mình yêu thương nhất trong cuộc đời này.

Một số hình ảnh hạnh phúc của gia đình họ:

Bài viết kế tiếp

Người khuyết tật tự tin hòa nhập

Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang