2 nữ sinh lớp 11 sáng chế đồng hồ thông minh giúp người câm điếc nói chuyện

Ai nghĩ con gái không giỏi lập trình, sáng chế thì hãy nhìn thành quả mà Trang Ngân và Thảo Chi đạt được nhé. Họ thậm chí còn chưa được học qua lớp chuyên về kỹ thuật nào đâu đấy!

Ngày càng nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống và tinh thần của người khuyết tật, đặc biệt là câm điếc.

Sau chiếc găng tay chuyển ngữ giúp người câm điếc nói chuyện bằng lời của 2 nam sinh Sài Gòn là Chử Hoàng Minh Đức và Phạm Thiên Tân.

Thì mới đây, Trần Thị Trang Ngân (chuyên Toán) và Nguyễn Hiền Thảo Chi (chuyên Anh), cùng học lớp 11, trường THPT chuyên Trần Phú – Hải Phòng cũng khiến cộng đồng hết sức thán phục vì tự mày mò nghiên cứu chiếc đa năng có tên là “Mind Hand”.

Trang Ngân (phải) và Thảo Chi (trái) đang say sưa lập trình cho thiết bị hỗ trợ người câm điếc của mình.

Chiếc đồng hồ sẽ tích hợp với một chiếc điện thoại thông minh để chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu của người câm điếc thành giọng nói và giọng nói thành chữ viết.

“Mind Hand” tích hợp 3 chức năng: hiện thị giờ, báo rung khi có tiếng ồn xung quanh (tiếng trẻ con khóc, tiếng còi, báo cháy…), hiển thị chữ viết được chuyển hóa từ giọng nói. Điều đặc biệt, sản phẩm này nhìn bên ngoài không khác gì chiếc đồng hồ thông thường.

“Bọn mình biết đến sáng chế găng tay chuyển ngữ ở cả Việt Nam và nước ngoài nhưng bọn mình thấy rằng nếu người câm điếc đeo găng tay hỗ trợ, họ sẽ cảm thấy mình khác biệt trong giao tiếp với những người xung quanh.

Bọn mình muốn làm một thiết bị thật nhỏ gọn để họ hòa nhập tốt nhất có thể không bị những người khác nhìn bằng ánh mắt phân biệt”, Trang Ngân nói.

Sản phẩm qua nhiều lần cải tiến đã nhỏ gọn hơn.

Chức năng ngày càng ưu việt.

Bài viết kế tiếp

Người khuyết tật tự tin hòa nhập

Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Đầu Trang